đề thi ielts

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là băn khoăn lớn nhất của những ai đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ. Đừng lo lắng! Những thông tin trong bài sẽ là câu trả lời dành cho bạn. 

Mỹ được biết đến là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó, hầu hết mọi người khi có nhu cầu du học đều lựa chọn đến đất nước này. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của học sinh và sinh viên Việt Nam chính là trình độ ngoại ngữ. 

Chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện cần thiết để xin học, cũng như lấy học bổng tại một trường uy tín của Mỹ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu yêu cầu IELTS của các trường mà mình muốn đăng ký học. 

Sau đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc du học Mỹ cần IELTS của các bậc học khác nhau tại Mỹ, mời các bạn cùng tham khảo.

CÂU CHUYỆN DU HỌC MỸ (PHẦN 1) 🇺🇸 — CẦN THI NHỮNG GI, CHỌN TRƯỜNG RA SAO

1. Giới thiệu tổng quan bài thi IELTS

IELTS thực chất là một bài kiểm tra nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của người học ở các 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. Nội dung cho mỗi đợt thi sẽ khác nhau nhưng nhìn chung cấu trúc sườn bài thi thường có dạng như sau: 

đề thi ielts

* Listening: Phần thi nghe có thời gian tối đa là 30 phút. Theo đó, thí sinh dự thi phải cố gắng lắng nghe một đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi xung quanh đoạn hội thoại đó. 

* Reading: Phần thi đọc sẽ diễn ra trong khoảng 60 phút. Đề thi sẽ đưa ra 3 bài đọc với các chủ đề từ cuộc sống đến những thông tin về khoa học, kỹ thuật, mang tính đặc thù và độ khó từ vựng cao. Nhiệm vụ của thí sinh làm tìm các thông tin phù hợp với câu hỏi được đưa ra dưới mỗi bài viết.

* Writing: Ở phần thi viết, thí sinh phải hoàn thành 2 bài trong thời gian 60 phút. Đề thi thường đưa ra 1 bài là phân tích biểu đồ, số liệu… bài 2 sẽ tập trung vào việc nêu ra quan điểm của thí sinh về một vấn đề trong cuộc sống. 

* Speaking: Phần thi nói thường diễn ra rất nhanh chỉ khoảng 10 – 15 phút cho mỗi thí sinh. Trong phần thi này, giám khảo sẽ trực tiếp hỏi và nghe câu trả lời để đánh giá được chính xác khả năng của học viên.

2. Mỹ có chấp nhận thay IELTS TOEFL iBT không 

Bên cạnh IELTS thì chứng chỉ TOEFL cũng được nhiều trường tại Mỹ chấp nhận và đánh giá rất cao. Tiêu biểu có thể kể đến một số trường như:

– Academy of Art University

– Academy of Couture Art

– Access Careers USA

– Aims Community College

– State University of New York

– American University of Rome

– American University of Afghanistan

3. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu khi ý định sang Mỹ học tập. Ở Mỹ, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu riêng khác nhau và mức điểm IELTS với học sinh và sinh viên khi nhập học vào trường. 

ielts bao nhiêu

Dưới đây là mức điểm IELTS chung nhất dành cho các bạn du học Mỹ: 

* Du học Mỹ bậc THPT 

Đối với chương trình này, học sinh thường không bị bắt buộc phải có điểm IELTS. Theo đó, các bạn sẽ trải qua bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (đạt khoảng 45 điểm trở lên) thì mới đạt yêu cầu. Lưu ý, một số trường sẽ có mức yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn mức điểm trên. Bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ để hiểu rõ hơn. 

* Du học bậc Cao đẳng 

Du học sinh bậc Cao đẳng cần có điểm IELTS đạt 5.5 trở lên 

* Du học sinh bậc Đại học và Cao học 

Ở hai chương trình học này, yêu cầu về khả năng tiếng Anh sẽ cao hơn để đảm bảo cho quá trình học tập, thường điểm IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5

4. Làm thế nào nếu không đủ điểm IELTS du học Mỹ 

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn rơi vào trường hợp không đủ khả năng tiếng Anh để du học Mỹ. Nhưng, bạn đừng quá lo lắng vì đã có 2 cách tốt nhất dưới đây: 

– Cách 1: Tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho đến khi bạn đạt được chứng chỉ điểm như yêu cầu của nhà trường. 

– Cách 2: Đăng ký một khoá học tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Mỹ, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp các khóa chuyên ngành đã đăng ký.

Hiện nay, có rất nhiều trường tại Mỹ mở các khóa  đào tạo ngoại ngữ trước khi vào chương trình học chính nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên nền tảng ngôn ngữ tốt nhất cho quá trình theo học sau này. Việc học theo chương trình này sẽ giúp các bạn tiếp cận với môi trường đào tạo quốc tế khi sinh hoạt cùng người bản xứ, cũng như làm quen với cách giảng dạy mới và dễ dàng tiếp thu hơn khi bắt đầu học chuyên ngành. 

Như vậy, với chương trình dự bị tiếng Anh này, du học sinh Mỹ cần IELTS bao nhiêu có lẽ không còn là một vấn đề quá khó khăn với các bạn nữa rồi. Đây thật sự là một chương trình rất thiết thực và mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế khi đi học tại Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *