lựa chọn trung tâm tư vấn du học

Làm thế nào để lựa chọn được trung tâm tư vấn du học Mỹ TPHCM uy tín là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh khi có nhu cầu đi du học. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 bước nhận diện được trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP.HCM. Hy vọng những thông tin dưới đây có thể giúp nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh tìm được một nơi tư vấn tốt nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

MÌNH ĐÃ CHỌN TRƯỜNG & TỰ XIN VISA NHƯ THẾ NÀO | Chuyện đi học | Giang Ơi

1. Lý do nên lựa chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín 

Việc lựa chọn được trung tâm tư vấn du học Mỹ TP.HCM là một việc cực kỳ quan trọng. Vì sao vậy? Bởi vì bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng để chọn trường, chọn ngành học phù hợp với bản thân. 

lựa chọn trung tâm tư vấn du học

Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết lộ trình để có thể chuẩn bị tốt các chứng chỉ chuẩn hóa, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động ngoại khóa, bài luận và phỏng vấn xin visa. 

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ, chọn đúng trung tâm tư vấn du học uy tín để tránh được những tình trạng mất tiền, mất thời gian và công sức, dang dở lịch trình du học, thậm chí lựa chọn sai ngành, sai trường… khiến bạn chật vật trong những năm tháng đi học xa nhà. 

2. 4 bước xác định trung tâm tư vấn du học Mỹ TP.HCM uy tín 

Dưới đây là 4 bước giúp bạn chọn được một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín:

* Bước 1: Tiến hành tìm hiểu thông tin 

Bước đầu tiên để tìm được địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” chính là tìm hiểu thông tin mạng xã hội. Bạn hãy truy cập vào những website chính thức, các kênh thông tin như facebook.. của trung tâm đó để tìm hiểu về chất lượng, uy tín, kinh nghiệm và những thành tích đạt được. Cụ thể như: 

– Số năm hoạt động: Bạn nên lựa chọn những trung tâm có hoạt động trên phạm vi rộng và thời gian trên 8 năm. Điều này chứng tỏ rằng, công ty hoạt động nghiêm túc, phát triển tốt, cũng như có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ. 

– Địa chỉ: Một trung tâm tư vấn du học thường có địa chỉ trụ sở văn phòng rõ ràng, ổn định, ít thay đổi. 

– Thành tích du học: Đây là một trong những tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua vì kết quả học sinh du học thành công sẽ là minh chứng rõ nhất cho chất lượng của trung tâm đó. Hãy chọn đơn vị có tỉ lệ cao học sinh nhận học bổng toàn phần tại các trường đại học top 50 Hoa Kỳ.

– Mạng lưới liên kết: Các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín thường có những mối liên kết tốt với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Harvard, Yale, Stanford, Columbia, MIT… và thường tổ chức các buổi hội thảo du học sinh với sự có mặt của đại diện tuyển sinh các trường. Đây là dịp rất tốt để các bậc phụ huynh và học sinh có cơ hội được trao đổi, tìm hiểu về trường thông qua trao đổi trực tiếp với những người đại diện này. 

* Bước 2: Xem qua giấy phép hoạt động của trung tâm 

Sau khi đã kiểm tra các thông tin của trung tâm tư vấn du học Mỹ TPHCM và bạn đã có cho mình sự lựa chọn thì bước tiếp theo là đến trực tiếp nơi đó. 

Để đảm bảo rằng, trung tâm tư vấn du học uy tín bạn có thể yêu cầu xem giấy phép hoạt động của trung tâm. Những đơn vị hợp pháp luôn sẵn sàng cho bạn xem những giấy tờ này. Hoặc đơn giản hơn là bạn chỉ cần quan sát văn phòng trung tâm có sang trọng, chỉnh chu hay không để đánh giá mức độ tin cậy. 

* Bước 3: Tham khảo lộ trình tư vấn 

Đây là bước để bạn xác định được trung tâm này có đủ năng lực để tư vấn cho bạn hay không. Bạn có thể đánh giá thông qua cách làm việc của chuyên viên tư vấn, đội ngũ cố vấn và lộ trình du học mà họ tư vấn cho bạn. Cụ thể như: 

– Chuyên viên tư vấn: Là những người làm việc chuyên nghiệp, có chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, có khả năng giải đáp được mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh. 

– Lộ trình nộp hồ sơ, chương trình viết luận và chiến lược apply: Một trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ làm việc rất chuyên nghiệp, hiểu biết về đất nước mà bạn muốn du học để có thể tư vấn cho bạn tốt nhất. Tiếp theo là lộ trình nộp hồ sơ rõ ràng, rành mạch giúp phụ huynh và học sinh hình dung được việc cần chuẩn bị cho từng giai đoạn. Điều này giúp học viên tiết kiệm thời gian, công sức mà khả năng apply thành công cao. 

* Bước 4: Kiểm tra sự minh bạch các vấn đề tài chính

Trung tâm tư vấn du học uy tín thường minh bạch trong vấn đề tài chính như: phí dịch vụ, học phí, đặc biệt là luôn cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về các khoản chi phí sinh hoạt tại Mỹ. 

Với 4 bước đơn giản này, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh và học sinh có thể chọn được một trung tâm tư vấn du học Mỹ TP.HCM uy tín để con đường đi đến những trường đại học Top đầu của Mỹ trở nên dễ dàng hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *