chất lượng giảng dạy

Ở mỗi mùa apply học bổng, Mỹ luôn luôn nằm trong TOP những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh tương lai. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao chọn du học Mỹ qua bài viết sau đây. 

Vlog 15: Lý Do Bạn Nên Đi Du Học | Lâm Python | Chuyện Du Học

1. Nhiều trường Đại học được xếp hạng cao nhất thế giới 

Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục đại học chất lượng và uy tín rất cao. Mỹ tự hào có 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education năm 2019 – 2020. Trên thực tế có đến 27 trong số 200 trường đại học hàng trên thế giới nằm ở Mỹ. 

2. Chất lượng giáo dục và giảng dạy độc đáo 

Đây là một trong những lý do khiến sinh viên các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp. Điều này có nghĩa du học sinh không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể mà còn được giảng dạy ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: toán học, khoa học, triết học, lịch sử và văn học. 

chất lượng giảng dạy

Lợi ích của giáo dục đại cương giúp du học sinh chuẩn bị nhiều thứ trong tương lai sau này hơn là chỉ giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt. Đặc biệt, chúng còn giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn để có thể đạt được những thành quả trong công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành một người quản lý, mở công ty riêng hoặc hoàn thành bất cứ điều mà bạn mong muốn hoàn thành trước đó. 

3. Sự đa dạng 

Một lớp học bao gồm nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập phong phú và thú vị thúc đẩy sự am hiểu đa văn hoá và kết giao. 

Nước Mỹ nhìn chung là một sự kết hợp của các nền văn hoá khiến nơi đây trở thành một quốc gia thú vị để sinh sống và học tập. Ở các thành phố và thị trấn của Mỹ, bạn sẽ tìm thấy các món ăn, các hình thức giải trí đa dạng có thể là môn thể thao quốc tế, lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới, hay những phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng…

4. Yếu tố linh hoạt 

Linh hoạt là một trong những lý do thuyết phục bạn vì sao chọn du học Mỹ. Bởi, diện tích rộng lớn của Mỹ và con số ấn tượng của các trường học nên mỗi sinh viên có thể tìm được một nơi hoàn toàn thích hợp với bản thân mình. 

Các trường đại học rộng lớn như những thành phố và trường đại học nhỏ toạ lạc kín đáo nằm rải rác. Các hòn đảo nhiệt đới, sa mạc khô cằn đồng phủ tuyết, hẻm núi lớn (Grand Canyon), thành phố Las Vegas, Manhattan. Ở Mỹ sẽ luôn có điều gì đó thật sự tuyệt vời dành cho mọi người và mỗi học viên. 

5. Cải thiện khả năng tiếng Anh 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng để giao tiếp ở Mỹ và tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng loại ngôn ngữ này. Bạn sẽ có thể phát triển kỹ năng của mình, cũng như trở nên đánh giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

cải thiện khả năng tiếng anh

Hầu hết các trường của Hoa Kỳ đều tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế thông qua nhóm học tập, các chương trình tư vấn… để bạn có thể thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn. 

6. Bầu không khí thân thiện 

Ở Mỹ, mỗi sinh viên quốc tế đều được chào đón trong vòng tay rộng mở của các trường đại học. Các khuôn viên trường được trang bị phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng học được trang bị tốt và tiện nghi dành cho sinh viên. 

 Trong khuôn viên trường, bạn có cơ hội chơi nhiều loại hình thể thao và sử dụng các phương tiện giải trí khiến cho cuộc sống ở Mỹ trở nên dễ dàng, thú vị hơn. 

Mỗi năm Mỹ đón tiếp hàng triệu sinh viên quốc tế, vì vậy họ biết sinh viên cần gì và có các mạng lưới hỗ trợ để làm bạn du học sinh cảm thấy mình được chào đón ở đây. 

7. Đổi mới và nghiên cứu 

Mỹ là quốc gia luôn đi đầu trong đổi mới khoa học và sáng tạo. Các cơ sở nghiên cứu lớn ở quốc gia này nói riêng tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế được làm việc cùng các giáo sư của mình và áp dụng những gì họ đang học tập và phòng thí nghiệm hoặc hội thảo. 

đổi mới

Mỗi trường đại học ở Mỹ đều tự hào ủng hộ công việc nghiên cứu thực địa mà giảng viên của họ đang tiến hành và thông tin sẵn có về các cơ hội nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế. 

Còn chần chờ gì nữa mà không đến Mỹ du học khi đã được lý do vì sao nước này thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế mỗi năm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Mỹ tại TP.HCM để được có thể hiểu rõ hơn về quốc gia này, cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi du học. 

Trên đây là một số giải đáp liên quan đến câu hỏi vì sao chọn du học Mỹ? mà nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh mong muốn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *