truyền thông

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ, hãy tham khảo ngay danh sách các ngành học phổ biến ở Mỹ dưới đây để có thể lựa chọn ngành học phù hợp với mình nhé. 

Danh sách này được tổng hợp và đánh giá dựa trên 3 yếu tố quan trọng: Triển vọng việc làm, mức lương của cựu sinh viên theo học và mức phổ biến của ngành học. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những thông tin dưới đây

Học 5 Ngành Này Để Có Cơ Hội ở Lại Mỹ Cao Nhất 2018 // Computer Science Có Dễ Kiếm Việc??

.

1. Khoa học máy tính 

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, chắc chắn các khóa học về khoa học máy tính luôn được chú trọng đầu tư và phát triển tại Mỹ – đất nước luôn đi đầu thế giới trong mọi lĩnh vực. 

khoa hoc máy tính 2

Ở ngành học này, bạn không chỉ học về máy tính – phần cứng – phần mềm mà sẽ được đào sâu nghiên cứu về việc ứng dụng các kiến thức đó vào trong cuộc sống con người. 

Ngoài ra, khi theo học Khoa học máy tính, bạn sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo Robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học, giải quyết vấn đề… 

Dựa theo các thống kê, mức lương hiện tại của sinh viên theo học ngành này sẽ dao động từ $74.583 (lương khởi điểm) – $128.146 (người có hơn 20 năm kinh nghiệm).

2. Truyền thông 

Lựa chọn học ngành truyền thông tại Mỹ, bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghiên cứu những bài thuyết trình thuộc nhiều thể loại khác như: kịch bản, bài phát biểu… Qua đó, sinh viên ngành truyền thông sẽ học được cách truyền tải thông điệp theo văn hoá, ngữ cảnh, phương tiện truyền thông… 

truyền thông

Mặt khác, bạn cũng sẽ học được những thông điệp bằng lời và không lời, phản ứng của khán giả, cũng như ảnh hưởng của các môi trường truyền thông khác nhau.

Học chuyên ngành này sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương khởi điểm dao động từ $44.141 – $106.590.

3. Chính phủ/Khoa học chính trị 

Danh sách các ngành học phổ biến ở Mỹ không thể không nhắc đến Khoa học chính trị. Đây là chuyên ngành đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật các sự kiện mới nhất trên thế giới. Điều này đòi hỏi sự học hỏi và không ngại thay đổi liên tục của mỗi du học sinh. 

Chuyên ngành này tập trung nghiên cứu những chính sách của chính phủ, chính sách xã hội, vấn đề ngoại giao, chính trị… Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng phản biện và kỹ năng giao tiếp, đồng thời trang bị cho mình vốn kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực văn hoá, lịch sử. 

Mức lương của cựu sinh viên theo học Khoa học Chính trị là $49.656 – $83.000.

4. Quản trị kinh doanh 

Học ngành kinh doanh tại Mỹ bạn sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết và nguyên lý các môn học như kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê… Qua đó, học được cách làm thế nào để vận hành hiệu quả một doanh nghiệp hay làm thế nào để tổ chức, lập kế hoạch, quản lý nhiều loại hình tổ chức khác nhau từ những công ty khởi nghiệp cho đến các tập đoàn lớn. 

quản trị kinh doanh
Meeting

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn đào sâu suy nghĩ về nhiều vấn đề như sự đa dạng chủng tộc và chính trị. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên thường lựa chọn học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) để mở rộng kiến thức, đồng thời có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. 

Mức lương của cựu sinh viên theo học Quản trị kinh doanh là $41.200 – $70.700

5. Kinh tế 

Khác với ngành Quản trị kinh doanh, ngành học Kinh tế nghiên cứu những vấn đề có phần “vĩ mô” hơn. Kinh tế học nghiên cứu sự lựa chọn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và xã hội trong việc phân bổ tiền bạc, nguồn lực. 

Lựa chọn học ngành Kinh tế tại Mỹ, bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học, được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hoá, dịch vụ… Từ đó giúp bạn hiểu được sự vận hành của toàn bộ nền kinh tế. 

Mức lương của sinh viên ngành Kinh tế dao động trong khoảng $67.362 (đối với sinh viên mới ra trường) – $223.000 (người có hơn 20 năm kinh nghiệm).

6. Ngôn ngữ Anh và văn học 

Bạn là người yêu thích ngôn ngữ và những tác phẩm văn học kinh điển thì chắc chắn chuyên ngành này là dành cho bạn. Các ngành học liên quan đến tiếng Anh đòi hỏi các bạn tiếp xúc nhiều với các tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết trên khắp thế giới. 

ngôn ngữ anh 1

Việc đào sâu phân tích các tác phẩm văn học từ những nhà văn hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện, cảm thụ văn học và sự sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể lựa chọn làm việc trong ngành marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng… 

Mức lương trung bình của sinh viên có bằng Cử nhân chuyên ngành tiếng Anh sẽ dao động từ $48.980 – $80.058.

Trên đây là danh sách các ngành học phổ biến tại Mỹ dành cho những bạn đang ấp ủ giấc mơ du học. Bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa học liên quan đến ngành học thông qua các trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM. Chúc các bạn sớm tìm được ngành học phù hợp với mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *