học phí du học mĩ

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng không biết du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền, hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ các thắc mắc trên. 

Du học Mỹ Canada 📚5: Cần bao nhiêu tiền? Tuổi du học? Bố mẹ đi theo làm? | Quang Lê TV #118

1. Quy trình xin cấp thị thực du học Mỹ 

Hầu hết sinh viên quốc tế muốn nhập cảnh vào Mỹ trước hết phải có thị thực F – 1 (nghiên cứu học thuật) hoặc M – 1 (không phải học thuật hoặc học nghề). Sau đây là các điều kiện cần có để được thị thực du học Mỹ: 

– Bạn cần phải được một ngôi trường tại Mỹ nhận học (có thể là trường Trung học, Cao đẳng, Đại học, tiếng Anh, học nghề…) với tư cách là sinh viên chính quy. 

– Ngôi trường mà bạn đăng ký học phải được Cục Di trú hoặc Quốc tịch Mỹ chấp nhận. 

– Bạn phải thông thạo tiếng Anh hoặc được nhận vào khoá học mà sau khi hoàn thành sẽ đạt được trình độ thông thạo. 

– Gia đình bạn có điều kiện tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc học tập 

– Cam kết trở về nước sau khi tốt nghiệp. 

Sau khi được trường tại Mỹ nhận học, bạn sẽ được cấp I20 (giấy báo nhập học), tiếp đó bạn đóng học phí SEVIS I – 901 (phí An ninh của Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ) khoảng 350 USD thông qua hình thức trả trực tuyến. 

Thông thường, khi đóng phí này bạn còn phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh hoá đơn đóng phí SEVIS I – 901 khoảng 35 USD. Lưu ý, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn trình hoá đơn này khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. 

2. Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Đối với những ai đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ đều băn khoăn không biết du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Dưới đây là những khoản chi phí bạn cần bỏ ra khi đến nước bạn du học. 

2.1. Khoản chi vé máy bay 

Thông thường, vé máy bay đi Mỹ sẽ phụ thuộc vào điểm xuất phát, hãng hàng không và thời điểm đặt vé. Nhìn chung, vé máy bay đi Mỹ dành cho 1 người – 1 chiều vào thời điểm bình thường sẽ dao động khoảng 450 USD – 850 USD (10 – 20 triệu đồng). Nếu biết cách hoạt định và săn giá rẻ, bạn có thể tiết kiệm một khoản khá khá ở khoản tiền vé máy bay. 

2.2. Khoản chi học phí 

Học phí du học Mỹ thường không có con số cụ thể do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bậc học, thành phố du học, loại hình trường đại học và các khía cạnh khác. Chung quy, các trường đại học càng nổi tiếng sẽ có học càng đắt đỏ. Nếu bạn theo học Cao đẳng Cộng đồng 2 năm, chắc chắn mức học phí sẽ ít hơn khi theo học chương trình Cử nhân 4 năm. 

học phí du học mĩ

Bên cạnh học phí, bạn còn phải trả thêm một số phụ phí khác như: tiền sách giáo khoa, dụng cụ học tập… Nếu chương trình học yêu cầu thực tập thì có thể sẽ phải đóng thêm một khoản tiền nữa. 

Dựa theo báo của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình Cử nhân 4 năm tại trường đại học lập ở Mỹ năm 2018 – 2019 là 26.290 USD (khoảng 615 triệu đồng), cộng với tiền sách vỡ khoảng 1.240 USD (29 triệu đồng). Bạn cứ nhân con số này lên 4 năm để ước chừng mức học phí cho 4 năm đại học.

2.3. Khoản chi nhà ở 

Chi phí nhà ở cho quá trình du học Mỹ sẽ có đôi chút khác biệt phụ thuộc vào loại hình nhà ở mà bạn chọn. Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở phổ biến dành cho du học sinh bao gồm, ký túc xá, ở nhà dân, thuê nhà riêng. Trong đó, ký túc xá là sự lựa chọn phải chăng nhất và thuê nhà riêng là phương án đắt đỏ nhất. 

khoản chi nhà ở

Mặt khác, việc bạn lựa chọn du học tại thành phố nào ở Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá thuê nhà do sự khác biệt về mức sống. Nếu bạn chọn học tại các thị trấn nhỏ thì chắc chắn tiền thuê nhà sẽ rẻ hơn so với giá thuê nhà ở các thành phố sầm uất.

2.4. Khoản chi sinh hoạt 

Các hoạt động thường ngày mà bạn phải chi trả trong quá trình du học tại Mỹ có thể kể đến như: đi lại, ăn uống, vui chơi giải trí, du lịch… Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà khoản phí này có thể rất thấp hoặc rất cao. 

chi phí sinh hoạt ở mĩ

Để các bạn du học sinh tương lai cho thể tham khảo, College Board cũng tổng kết chi phí đi lại của sinh viên hệ Cử nhân năm học 2018 – 2019 là khoảng 1.160 USD (27 triệu đồng) và các chi phí khác rơi vào khoảng 2.120 USD (49 triệu đồng). 

3. Hỗ trợ kinh phí du học Mỹ 

Phần lớn các trường học tại Mỹ đều có học bổng và trợ cấp cho sinh viên với các tiêu chí khác nhau dựa vào điểm học tập hoặc các hoạt động thể thao… Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin học bổng của trường hoặc các nguồn tài trợ khác từ Chính phủ, công ty, tổ chức… 

Lưu ý: Những thông tin có thể thay đổi ở thời điểm hiện tại nên để biết chính xác hơn, bạn vui lòng liên hệ với nhân viên của các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để hiểu rõ hơn. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình trở thành du học sinh tương lai. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *